Kon Tum : Chưa kịp thực hiện hành vi trộm cắp thì bị người dân phát hiện, vây bắt

76

Khoảng 0h15 ngày 01/9/2020, một đối tượng đột nhập nhà người dân tại hẻm 44, đường Duy Tân để trộm cắp tài sản. Chưa kịp thực hiện hành vi trộm cắp thì đối tượng bị người dân bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Trường Chinh.

Khoảng 00h15 ngày 01/9/2020, Trần Anh Tuấn, sinh năm 1993, trú tại tổ 1, phường Lê Lợi đột nhập nhà ông K, trú tại hẻm 44 đường Duy Tân để trộm cắp tài sản. Nghe có tiếng động lạ ngoài sân, gia đình ông K mới ra xem tình hình thì phát hiện đối tượng có ý định trộm cắp tài sản và đã vây bắt đối tượng. Sau đó gia đình ông K bàn giao đối tượng cho cơ quan Công an phường Trường Chinh.

Đối tượng Tuấn tại trụ sở Công an phường Trường Chinh

Công an phường Trường Chinh nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Tại Công an phường, đối tượng đã khai nhận: Tối ngày 31/8/2020, đối tượng đi dò tìm quanh khu vực hẻm 44 đường Duy Tân để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, sau đó thấy nhà ông K dễ đột nhập nên đối tượng đã đột nhập vào. Trong lúc đang loay hoay tìm kiếm tài sản để lấy trộm thì bị chủ nhà phát hiện và vây bắt.

Công an phường Trường Chinh đã xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Thông qua vụ việc, người dân cần nâng cao cảnh giác hơn về việc bảo vệ tài sản của mình.

Theo Linh Nguyễn / Công An Kon Tum
Nguồn https://congankontum.gov.vn/an-ninh-trat-tu/toi-pham-va-vi-pham-phap-luat/cong-an-phuong-truong-chinh-xu-ly-hanh-chinh-doi-tuong-dot-nhap-nha-dan-trom-cap-tai-san.html