Một chiến sĩ công an canh gác tại Bệnh viện Đà Nẵng bị nhiễm COVID-19

90
Phun khử khuẩn đường phố Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Canh gác tại khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ 17/7, đến ngày 6/8 chiến sĩ công an 24 tuổi được xác định dương tính với nCoV.

Theo công bố của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng, chiến sĩ công an sống tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trở thành “bệnh nhân 711”. Ngày 17/7, sau khi nhận nhiệm vụ bảo vệ khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, anh đến quán Minh Phương, đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê cùng 4 người bạn. Hôm sau, anh chỉ ở nhà tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 19/9, anh tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng, không đi nơi khác. Tối hôm sau, anh đến rạp phim Galaxy, đường Điện Biên Phủ cùng bạn, đến quán bánh canh Dốc, đường Dũng Sĩ, quận Thanh Khê với một người bạn khác.

Ngày 21/7, bệnh nhân tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng, về nhà không tiếp xúc với ai. Ngày hôm sau, bệnh nhân đến quán cà phê trên đường 44 Hồ Tương với hai người bạn.

Những ngày tiếp theo, chiến sĩ công an tiếp tục làm nhiệm vụ ở Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó về nhà. Ngày 26/7, anh được cách ly tại khoa Nội thận – Nội tiết, đến ngày 2/8 thì được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu dịch hầu họng của anh này, một ngày sau cho kết quả dương tính với nCoV.

Theo Gia Chính / VnExpress
Nguồn https://vnexpress.net/cong-an-canh-gac-benh-vien-da-nang-bi-nhiem-ncov-4142544.html